top of page

제일직업전문학교 사이트 그룹

공개·회원 29명

Những Điều Cần Chú Ý Về Cách Ghép Mai Vàng

Trồng mai vàng là một nghề đang thu hút nhiều người quan tâm, vì lợi ích kinh tế mà nó mang lại không hề nhỏ. Để tạo ra được một cây bonsai mai vàng đẹp, việc cắt ghép cần phải được thực hiện tỉ mỉ và đúng kỹ thuật. Vậy cách ghép mai vàng cần chú ý những gì? Hãy cùng tìm hiểu chi tiết trong bài viết dưới đây.

Lợi Ích Của Kỹ Thuật Ghép Mai Vàng

Không phải tất cả các cây mai được trồng đều là giống cây tốt. Vì vậy, nếu có một cây mai đẹp và khỏe mạnh, việc sử dụng kỹ thuật ghép cành mai để nhân giống là rất cần thiết. Kỹ thuật này giúp tạo ra nhiều cây mai có sức chống chịu tốt, hoa đẹp và đem lại lợi nhuận kinh tế cao.

Việc cắt ghép đúng kỹ thuật sẽ tạo ra được nhiều giống mai đẹp. Ngoài việc ghép cây, người ta còn có thể ghép được cả hoa mai. Những bông hoa lúc đầu chỉ có năm cánh, sau khi áp dụng kỹ thuật ghép, chúng có thể tạo ra những chùm hoa rực rỡ, có bông lên đến hàng chục cánh, bắt mắt và thu hút được nhiều người mua với giá cao.

Ghép cành mai đẹp còn góp phần tạo ra thu nhập cho người ghép. Một số chuyên gia trong lĩnh vực này phát triển ra những giống mai đẹp và bán lại cho người trồng và chăm sóc cây sau này. Nếu thực hiện đúng kỹ thuật, người ghép có thể thu được khá nhiều lợi nhuận từ công việc này.

===>> Xem thêm: Tìm hiểu thêm về hình ảnh hoa mai vàng đẹp nhất


Cách Ghép Mai Vàng Và Những Điều Cần Chú Ý

Để ghép được một cành mai vàng, trước hết người cắt ghép cần chuẩn bị các dụng cụ chuyên biệt như kéo, dao lam, băng keo… Những dụng cụ này phải chuyên dùng cho việc tỉa cành và ghép cây, đảm bảo các phần cắt ghép đúng kỹ thuật và không bị lỗi.

Lựa chọn thời điểm cắt ghép cũng rất quan trọng. Thường thì việc cắt ghép sẽ được thực hiện vào mùa khô, từ tháng 10 âm lịch năm này đến tháng 4 âm lịch năm sau. Cách ghép cành mai thích hợp nhất là vào cuối tháng 3, khi cây đã đâm chồi mới và đang trong giai đoạn phát triển.

Gốc ghép mai cũng cần được chọn lựa kỹ càng. Một gốc cây sinh trưởng tốt và khỏe mạnh sẽ có tỷ lệ thành công cao hơn. Đặc biệt, gốc càng lớn càng dễ ghép, giúp cây sau này sinh trưởng tốt và có bộ rễ lớn.

Việc chọn cành ghép cũng là khâu rất quan trọng. Cần chọn những cành đẹp, là loại cành bánh tẻ, giống tốt, hoa đẹp. Người cắt ghép có thể sưu tầm các loại hoa, sau đó chọn lựa loại ưng ý để ghép.

Có rất nhiều cách ghép mai, mỗi cách lại có những đặc điểm và chú ý riêng. Vì vậy, cần xác định và tìm hiểu kỹ trước khi tiến hành để đảm bảo việc ghép thành công, tránh tình trạng mối ghép hỏng, phải ghép lại gây tốn kém thời gian và chi phí.

Khi tiến hành ghép, người ghép cần chú ý và tỉ mỉ trong từng công đoạn. Tránh làm ẩu, sơ sài hay bất cẩn sẽ làm cành mai bị gãy, vết cắt không như mong muốn, khiến cây không thể phát triển tốt được.

Các thao tác phải đúng quy trình, mối ghép phải tiếp xúc tốt và tuyệt đối tiệt trùng. Sau khi ghép xong, cần bọc nylon vào mối ghép khi trời mưa để đảm bảo an toàn, tránh làm hỏng mối ghép.

Chăm Sóc Sau Khi Ghép

Sau khi mối ghép hoàn thiện, cần chú ý chăm sóc và để ý mối ghép thường xuyên. Trong những ngày đầu tiên, hạn chế để nước xâm nhập vào mối ghép để tránh làm hỏng mối ghép. Khoảng 2 đến 3 tuần sau, có thể tháo dây và quan sát. Nếu mắt ghép đã tiếp hợp tốt, có màu xanh và lá phát triển tốt, nghĩa là đã thành công trong việc ghép.

Khi các mối ghép đã thành công, việc chăm sóc mai vàng khủng miền tây sẽ đơn giản hơn. Cần tìm hiểu và lựa chọn đúng các loại phân bón, thuốc kích thích để mối ghép phát triển tốt và nhanh chóng đâm chồi nảy lộc.

Kết Luận

Cách ghép mai vàng không phải là một công việc đơn giản. Nếu không có kỹ thuật, các mối ghép sẽ bị hỏng và phải ghép lại nhiều lần. Nếu thực hiện đúng kỹ thuật và chăm sóc mối ghép tốt, người ghép cành sẽ tạo ra được những cây mai khỏe mạnh, hoa đẹp, thu hút được nhiều người mua với giá cao, đem lại lợi nhuận kinh tế cho người trồng mai.


Liên Hệ ngay cho chúng tôi theo thông tin dưới đây:

Điện thoại/Zalo: 0905 888 999 – 0799 888 999 – 0888777777

Email: Vuonmaihoanglong@gmail.com

Facebook: Vườn mai Hoàng Long

Địa chỉ: Tân Thiềng, Chợ Lách, Bến Tre.


소개

그룹에 오신 것을 환영합니다. 다른 회원과의 교류 및 업데이트 수신, 동영상 공유 등의 활동을 시작하세요.

수강 문의
bottom of page